Tin tức

Tin tức

Tổng quan báo cáo tài chính nơi tiềm ẩn vàng ròng !

Tổng quan báo cáo tài chính nơi tiềm ẩn vàng ròng !

Ngày đăng: 19/08/2021 10:56 AM

Các báo cáo tài chính là nơi bạn khai thác để tìm kiếm các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững quý báu.Chính các báo cáo này cho biết liệu bạn đang nhìn vào một doanh nghiệp tầm thường đang hướng đến các kết quả tệ hại hay là một công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững sẽ giúp bạn trở thành tỷ phú.

ROE là gì ?

ROE là gì ?

Ngày đăng: 18/08/2021 04:09 PM

ROE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Return On Equity, có nghĩa là Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hay lợi nhuận trên vốn. ROE được tính bằng cách lấy lãi ròng sau thuế chia cho tổng giá trị vốn chủ sở hữu dựa vào bảng cân đối kế toán và bảng báo cáo tài chính cuối kỳ này(6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm).

Trình tự, thủ tục lao động ngừng việc nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Trình tự, thủ tục lao động ngừng việc nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Ngày đăng: 25/07/2021 02:13 PM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Nhằm hỗ trợ một phần cho người lao động và cả người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021 và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Cần lưu ý khi làm hồ sơ nhận trợ cấp ảnh hưởng  Covid-19  theo nghị quyết 09 và 68

Cần lưu ý khi làm hồ sơ nhận trợ cấp ảnh hưởng Covid-19 theo nghị quyết 09 và 68

Ngày đăng: 25/07/2021 11:47 AM

Theo Khoản 3 Điều 2 Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND về chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong đó:

Hướng dẫn người lao động nghỉ không lương nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Hướng dẫn người lao động nghỉ không lương nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Ngày đăng: 25/07/2021 11:27 AM

Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhiều người lao động vẫn còn thắc mắc về thủ tục nhận tiền hỗ trợ đặc biệt là đối tượng tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Chính vì vậy, mời Quý thành viên tham khảo bài viết dưới đây:

Hiểu về SWOT và cách áp dụng

Hiểu về SWOT và cách áp dụng

Ngày đăng: 25/07/2021 10:39 AM

Ngày nay, trong các lớp học, mỗi phòng ban, doanh nghiệp, từ sinh viên, nhân viên cho đến các lãnh đạo cấp cao, phân tích SWOT trở nên không còn xa lạ. Người ta nói, bàn luận, phân tích, tranh luận với nhau về SWOT, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu sâu sắc về phương pháp phân tích hiệu quả này?

HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ VỚI PHÂN TÍCH SWOT

HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ VỚI PHÂN TÍCH SWOT

Ngày đăng: 25/07/2021 10:01 AM

Một khi hoàn tất tài liệu chuyên sâu này bạn sẽ nắm trong tay một công cụ cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn phân tích các sản phẩm, dịch vụ và thị trường để đưa quyết định lựa chọn chiến lược kinh doanh tốt nhất nhằm đạt được sự tăng trưởng vượt trội trong tương lai. Thật tiếc nếu như bạn không cần phát triển thêm, nếu đúng như vậy thật thì bạn không cần đọc tiếp tài liệu này nữa, bởi nó rất dài.

Bạn biết gì về mô hình phân tích SWOT?

Bạn biết gì về mô hình phân tích SWOT?

Ngày đăng: 25/07/2021 09:25 AM

SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Nguy cơ). Đây là công cụ cực kỳ hữu ích giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề hoặc ra quyết định trong việc tổ chức, quản lý cũng như trong kinh doanh. Nói một cách hình ảnh, SWOT là khung lý thuyết mà dựa vào đó, chúng ta có thể xét duyệt lại các chiến lược, xác định vị thế cũng như hướng đi của một tổ chức, một công ty, phân tích các đề xuất kinh doanh hay bất cứ ý tưởng nào liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp. Và trên thực tế, việc vận dụng SWOT trong xây dựng kế hoạch kinh doanh, hoạch định chiến lược, đánh giá đối thủ cạnh tranh, khảo sát thị trường, phát triển sản phẩm và cả trong các báo cáo nghiên cứu .. đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Quy trình chuyển đổi đất vườn, đất lúa sang đất ở

Quy trình chuyển đổi đất vườn, đất lúa sang đất ở

Ngày đăng: 29/06/2021 09:39 AM

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 170 Luật đất đai năm 2013 quy định thì người sử dụng đất có nghĩa vụ sử dụng đất đúng mục đích.  Chuyển mục đích sử dụng từ đất ruộng (thuộc nhóm đất nông nghiệp) sang đất ở (thuộc nhóm đất phi nông nghiệp) thì phải xin phép và được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể như sau:

 Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất gồm những gì?

Ngày đăng: 29/06/2021 08:35 AM

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất gồm những giấy tờ sau:
Zalo
Hotline